VnExperts - Đào tạo quản trị mạng CCNA, CCNP, MCSA, Linux, CEH

Làm thế nào để phá huỷ ổ cứng trong 5 giây PDF Print E-mail

Khi bạn sử dụng format C: thì điều đó chắc chắn sẽ không có đủ thời gian. Các nhà nghiên cứu trong lực lược quân đội Hoa Kỳ đã nghiên cứu ra một phương pháp xoá sạch dữ liệu một cách nhanh chóng mà không cần đến nguồn điện.

Khi bạn làm việc trong không lực Hoa Kỳ, việc chuyên trở các ổ cứng là rất quan trọng, với các thông tin mật được lưu trữ, khi bạn đang làm nhiệm vụ vô tình lọt vào tay kẻ thù và không còn cách nào khác là phải đầu hàng và kẻ thù của bạn là những kẻ am hiểu về công nghệ. Thời gian của bạn sẽ không đủ để xoá tất cả các file, và nhiều ổ cứng khác nhau bởi chúng được đặt trong những hộp thép rất khó để có thể phá huỷ chúng. Bạn có một vài phút trước khi kẻ thù có thể tìm ra bạn, và tóm lấy các ổ cứng và có thể phân tích những thông tin nhỏ nhất còn tồn tại bên trong. Vậy bạn phải làm gì?

Michael Knotts, một nhà khoa học nghiên cứu tại Georgia Tech Research Institute, đã đưa ra câu trả lời cho lực lượng không lực Hoa Kỳ sau khi xảy ra vụ dụng độ và buộc phải hạ cánh bởi lực lượng không lực Trung Quốc cách đây 4 năm về trước. Trước yêu của lực lượng L3 Communications ông đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp rất nhanh để có thể xoá sạch mọi dữ liệu bằng cách bẻ chúng với một nam châm cực mạnh bên trong.

Knotts miêu tả thiết bị và đặt tên cho nó là "Guard Dog", đặc điểm không cần nguồn điện, và với nam châm đủ mạnh để đủ sức phá hỏng lớp vỏ thép của các thiết bị bảo vệ.

"Chi nhánh bảo mật quốc gia đã phá huỷ 30.000 ổ cứng trong một năm" Knotts nói. "Với cách thực hiện này thiết bị tạo ra những tiếng kêu 'kin kít' hoặc với từ tính cực mạnh phát ra từ thiết bị có thể kích hoạt những loại bom từ tính và điều đó không an toàn. Đây là một phương pháp không thể thực hiện khi không đủ thời gian và không gian thực hiện.

Knotts thêm vào một lựa chọn là sử dụng trên nền phần mềm với tên "shredder" như là phần mềm Norton WipeInfo có thể xoá và ghi đè các file lên vài lần và không cho họ đọc lại lần sau, và không có cơ hội phục hồi lại dữ liệu, nhưng việc sử dụng Norton WipeInfo là điều không thể thực hiện trong quân đội vì chúng là một chương trình nặng và tốn nhiều thời gian thực hiện, nếu xoá toàn bộ một ổ cứng lớn nó có thể mất hàng vài tiếng đồng hồ. "Có rất nhiều phương pháp để có thể xoá dữ liệu trên một đĩa cứng, nhưng chúng chỉ làm việc với từng phần trên ổ cứng" Knotts nói.

Knotts nghiên cứu và thấy rằng khi một phần ổ cứng bị thay đổi, ổ cứng sẽ tự động không cho phép truy cập vào phần đó. Tất cả các chương trình bao gồm "shredder", đều không thể ghi và đọc từ các sector và chúng không xoá bỏ các dữ liệu. Về mặt lý thuyết, ông nói, một vấn đề quyết định là với những nhà điều tra với sự hiểu biết chuyên sâu về cách làm việc của ổ cứng có thể sẽ tìm ra những sector đó và đọc chúng, có thể lấy được các thông tin quan trọng từ những phần nhỏ đó.

"với kết quả đó nhiều người cho rằng phương pháp sử dụng phần mềm là khả quan", Knotts nói, nhưng chỉ cần một kẻ hở nhỏ một vài thông tin từ NSA có thể là vô cùng nguy hiểm.

Phương pháp sử dụng Guard Dog phá huỷ toàn tộ dữ liệu trên một ổ cứng, và trong mọi chường hợp chúng không cho phép máy tính truy cập vào các thông tin đã bị xoá, và nó có thể sử dụng để phá huỷ tất cả dữ liệu ghi trên vật liệu từ tính như - băng từ VHS, băng DAT, đĩa ZIP - tất cả đều với cùng một phương pháp phá huỷ như phá huỷ dữ liệu trên ổ cứng. Trong khi một dạng ghi dữ liệu khác là đĩa CD, nhưng Knotts nói với đĩa CD một phương pháp xoá dữ liệu cực nhanh mà đảm bảo toàn bộ dữ liệu chứa trên đó không còn là sử dụng giấy dáp hoặc cát chỉ cần đánh bật phần dưới của đĩa là đảm bảo.

Nhưng với hệ thống này sẽ không tương thích với người dùng các nhân bởi nó quá đắt, Knotts nói L3 có hàng trăm hay hàng nghìn thiết bị để bán cho chính phủ và các công ty bảo mật để đảm bảo dữ liệu không thất thoát ra ngoài. Về sau này ông nói "không chỉ chính phủ là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi", mọi dữ liệu vô cùng quan trọng sẽ được đảm bảo với thiết bị này, các công ty hay tập đoàn lớn có thể mua thiết bị này.

 

Trong top 10 sự kiện công nghệ của năm do tạp chí Networkworld bình chọn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: